แกงแคไก่
วัตถุดิบ
1.
เนื้อไก่หั้นให้พอคำ 1 ตัว
2. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
3.
ผัก (ผักตำลึง 2 ถ้วย
4. มะพร้าวอ่อนซอย 1
ถ้วย
5.
ผักเผ็ด 1 ถ้วย
6.
ใบชะอม 1 ถ้วย
7.
ถั่วพู ครึ่งถ้วย
8.
ถั่วฝักยาวซอยหยาบ ครึ่งถ้วย
9.
มะเขือพวง ครึ่งถ้วย
10.
มะเขือกรอบ ครึ่งถ้วย
11. ใบชะพลูหั่นหยาบ
ครึ่งถ้วย
12.
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ ครึ่งถ้วย
13.
ผักขี้หูด ครึ่งถ้วย
14.
เห็ดลมหั่นหยาบ 5 ช้อนโต้ะ
15.
น้ำซุป 3 ถ้วย
16.เครื่องแกง(พริกแห้ง 4 เม็ด
ข่าหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดง 4 หัว กระเทียม 2 หัว กะปิ
1 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ปลาร้าสับ 2 ช้อนโต๊ะ )
วิธีทำ
1. เตรียมเครื่องแกงดดย
โขลกส่วนผสมเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียดเข้ากัน
จากนั้นตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนนำไก่และเครื่องแกงที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้สุกหอม
2. จากนั้นเติมน้ำซุปลงไปต้มต่อ ตามด้วยผักที่เตรียมไว้ทั้งหมด
ประกอบด้วย ผักตำลึง มะพร้าวอ่อน ผักเผ็ด ถั่วพู ถั่วฝักยาว มะเขือพวง มะเขือกรอบ
ใบชะพลลู ผักชีฝรั่ง ผักขั้หูด เห็ดลม
3. ชิมรสตามใจชอบ เสริฟใส่จาน แกงแคไก่ แกงแค วิธีทําแกงแคไก่
เมนูอาหารเหนือ วิธีทำแกงแค สูตรแกงแค วิธีทําแกงแค คั่วแคไก่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น