จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

แกงแคไก่

แกงแคไก่


วัตถุดิบ
1.    เนื้อไก่หั้นให้พอคำ 1 ตัว
2.  น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
3.   ผัก (ผักตำลึง 2 ถ้วย
4.  มะพร้าวอ่อนซอย 1 ถ้วย
5.   ผักเผ็ด 1 ถ้วย
6.   ใบชะอม 1 ถ้วย
7.   ถั่วพู ครึ่งถ้วย
8.   ถั่วฝักยาวซอยหยาบ ครึ่งถ้วย
9.   มะเขือพวง ครึ่งถ้วย
10.        มะเขือกรอบ ครึ่งถ้วย
11. ใบชะพลูหั่นหยาบ ครึ่งถ้วย
12.        ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ ครึ่งถ้วย
13.        ผักขี้หูด ครึ่งถ้วย
14.        เห็ดลมหั่นหยาบ 5 ช้อนโต้ะ
15.        น้ำซุป 3 ถ้วย
16.เครื่องแกง(พริกแห้ง 4 เม็ด ข่าหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดง 4 หัว กระเทียม 2 หัว กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 1 ช้อนชา ปลาร้าสับ 2 ช้อนโต๊ะ )

วิธีทำ
1. เตรียมเครื่องแกงดดย โขลกส่วนผสมเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียดเข้ากัน จากนั้นตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนนำไก่และเครื่องแกงที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้สุกหอม
2. จากนั้นเติมน้ำซุปลงไปต้มต่อ ตามด้วยผักที่เตรียมไว้ทั้งหมด ประกอบด้วย ผักตำลึง มะพร้าวอ่อน ผักเผ็ด ถั่วพู ถั่วฝักยาว มะเขือพวง มะเขือกรอบ ใบชะพลลู ผักชีฝรั่ง ผักขั้หูด เห็ดลม
3. ชิมรสตามใจชอบ เสริฟใส่จาน แกงแคไก่ แกงแค วิธีทําแกงแคไก่ เมนูอาหารเหนือ วิธีทำแกงแค สูตรแกงแค วิธีทําแกงแค คั่วแคไก่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น