จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ไข่เจียวซูเฟล่

ไข่เจียวซูเฟล่


เมนูไข่ เป็นเมนูที่ทุกคนต้องกินเป็นประจำ เมนูนี้เป็นเมนูดัดแปลงจากไข่เจียวธรรมดาให้กลายเป็นเมนูพิเศษได้ง่ายๆ แต่คุณค่าทางสารอาหารนั้นมากมาย ที่สำคัญคือตัวเองของเมนูนี้ คือ
ไข่ไก่ ให้กรดอะมิโนจำเป็นทุกชนิด ตลอดจนวิตามินและเกลือแร่อีกหลายชนิด รวมทั้งเรตินอล[7] (วิตามินเอ), ไรโบฟลาวิน (วิตามินบี2), กรดโฟลิก (วิตามินบี9), วิตามินบี6, วิตามินบี12, โคลีน, เหล็ก, แคลเซียม, ฟอสฟอรัสและโพแทสเซียม
 ไข่แดงยังมีโคลีนทั้งหมด โคลีนเป็นสารอาหารสำคัญต่อพัฒนาการของสมองของทารก รวมทั้งยังมีธาตุเหล็กซึ่งเป็นส่วนสำคัญต่อการสร้างเม็ดเลือด เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการสร้างฮีโมโกลบินเม็ดเลือดแดงเมื่อทารกในครรภ์กำลังขยายขนาดของเซลล์ ร่างกายจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องการอาหารในปริมาณมาก เพื่อป้องกันอาการโลหิตจาง ภาวะซีดที่อาจจะเกิดกับคุณแม่ ถ้าขาดธาตุเหล็กระหว่างตั้งครรภ์ก็จะทำให้คุณแม่รู้สึกอ่อนเพลีย มึนงง มีผลกระทบต่อพัฒนาการสมองทารกในครรภ์ ช่วงนี้คุณแม่ควรได้รับธาตุเหล็กอย่างเพียงพอควบคู่ไปกับวิตามินซี เพราะวิตามินซีช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดี
วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.เกลือ 1 หยิบมือ
3.เบคอน+ต้นหอม (ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับไข่เจียว วัตถุดิบนี้อาจจะเป็นอย่างอื่นก็ได้ค่ะ)
วิธีทำ
1.ตอกใส่ชามผสม และไข่แดงและไข่ขาว ออกจากกัน
2.เริ่มตีที่ตีไข่แดงด้วยที่ตีไข่ด้วยความเร็วและแรง ให้ไข่แดงเนียนเป็นสีเหลืองนวล
3.ไข่เดงก่อน ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย หรือจะปรุงรสตามใจชอบเหมือนกับไข่เจียวปกติ
4.ตีไข่ขาวใช้วิธีตีแบบเดียวกับไข่แดงแต่จะใช้เวลานานกว่า ตีจนไข่ขาวฟูจนตั้งยอดได้
5.จากนั้นให้นำไข่ขาวที่ตีจนฟูแล้ว เทใส่ไข่แดงที่ส่วน ใช้พายตะล่อมอย่างเบามือ ห้ามตีหรือวนๆไข่เป็นอันขาด ไม่อย่างงั้นไข่จะไม่ฟู ใช้ไม่พายพับไปพับมา แล้วใส่ไข่ขาวส่วนที่เหลือลงไป แล้วใช่พายตะล่อมๆ ให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

6.นำไข่ใส่ลงไปในถ้วยที่เตรียมไว้ เสร็จแล้วเอาเข้าเตาอบ ใช้เวลา 8-10 นาที 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น