ไก่ผัดขิง
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
1. เนื้ออกไก่ 150 กรัม
2. ขิงแก่ 150 กรัม
3. หอมใหญ่ 60 กรัม
4. เห็ดหูหนู 50 กรัม
5. ต้นหอม 2 ต้น
6. แครอท 15 กรัม
7. กระเทียม 15 กลีบ
8. น้ำมันหอย 1 ชต.
9. เต้าเจี้ยวดำ 1 1/2 ชต.
10. ซีอิ๊วขาว 1 1/4 ชต.
11. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
12. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
13. น้ำซุป 3 ชต.
14. น้ำมันสำหรับผัด 2-3 ชต.
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ
และนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
2.
ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซิอิ๊วขาว และซ๊อสหอยนางรม
ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด
3.
ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนไก่สุก
4. ตักใส่จาน
และแต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น