จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ไก่ผัดขิง

ไก่ผัดขิง



ส่วนผสมและเครื่องปรุง
1. เนื้ออกไก่  150 กรัม
2. ขิงแก่  150 กรัม  
3. หอมใหญ่ 60 กรัม  
4. เห็ดหูหนู 50 กรัม
5. ต้นหอม 2 ต้น
6. แครอท 15 กรัม 
7. กระเทียม 15 กลีบ    
8. น้ำมันหอย 1 ชต.
9. เต้าเจี้ยวดำ 1 1/2 ชต.
10. ซีอิ๊วขาว  1 1/4 ชต.
11. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
12. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
13. น้ำซุป 3 ชต.
14. น้ำมันสำหรับผัด  2-3 ชต. 
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ และนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซิอิ๊วขาว และซ๊อสหอยนางรม ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด
3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนไก่สุก
4. ตักใส่จาน และแต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น