จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ยำปลาแซลมอนสมุนไพร

ยำปลาแซลมอนสมุนไพร


วัตถุดิบ
1.ปลาแซลมอน 200 กรัม
2. ต้นหอมซอย 10 กรัม
3. ผักชีซอย 10 กรัม
4. เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
5. เกลือ, พริกไทย
เครื่องยำ
       1. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
       2. ขิงอ่อนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
       3. ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
       4. ใบมะกรูดซอย 4 ใบ
       5. ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
       6. พริกขี้หนูซอย 4-5 เม็ด
       7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
       8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
       9. น้ำตาล 1 ช้อนชา
**น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาล เพิ่มเติมได้ตามชอบ
วิธีทำ
1. นำปลาแซลมอนมาโรยเกลือ พริกไทย แล้วนำไปย่างให้พอสุก แล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้
     2. นำเห็ดเข็มทอง โรยเกลือ พริกไทยแล้วนำมาย่างให้พอสุก พักไว้
     3. ผสมเครื่องยำทั้งหมดเข้าด้วยกัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำปลาแซลมอนย่างและเห็ดเข็มทองมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน โรยต้นหอม ผักชี เสิร์ฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น