จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ไข่อบมะเขือเทศ

ไข่อบมะเขือเทศ



วัตถุดิบ

1.มะเขือเทศเนื้อ 1-2 ลูก
2. เห็ดหั่นชิ้นเล็ก 20 กรัม
3. หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกหวานหั่นชิ้นเล็ก 20 กรัม
5. เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 20 กรัม
6. ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
7. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือ
9. พริกไทย
วิธีทำ
1.นำเห็ด หอมหัวใหญ่ พริกหวาน และเบคอนไปผัดกับน้ำมันมะกอกจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
2. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เตรียมไว้ (ถ้ามีเตาอบ) นำมะเขือเทศเนื้อมาหั่นส่วนบนออก แล้วใช้ช้อนตักเมล็ดออกจนหมด เตรียมไว้
3. ตักส่วนผสมเห็ดที่ผัดไว้ใส่ลงไปในมะเขือเทศประมาณ 1 - 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ตอกไข่ใส่ลงไปบนส่วนผสมเห็ด โรยหน้าด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย แล้วนำไปอบจนไข่สุก จะใช้เตาอบหรือจะใช้กระทะอบก็ได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น