จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

สับปะรดผัดไข่

สับปะรดผัดไข่




ส่วนผสมและสัดส่วน
1.    ไข่ 3 ฟอง
2.   หอมใหญ่ 1 หัว
3.    สัปรดกระป๋อง 4 แว่น
4.   มะเขือเทศ 1 ลูก
5.   พริกหยวกแดง 1/2 ผล
6.    โชยุแบบอ่อน 1 ช้อน
7.   ดาชิ 1/2 ช้อน ผสมกับน้ำ 3 ช้อน
8.   เกลือ นิดหน่อย


วิธีทำ 
1. หั่นหอมใหญ่ สับปะรด พริกหยวก ให้เป็นเส้น มะเขือเทศเอาเม็ดออกแล้วหั่นเป็นเส้นเหมือนกัน ตีไข่ใส่ชาม เติม เกลือ พริกไทย โชยุ ซุปดาชิแบบผงที่ผสมน้ำแล้ว ตีให้เข้ากัน ( ผักอาจจะเติมต้นหอม หรือ อื่นๆ ลงไปด้วยก็ได้ เพื่อเพิ่มสีสัน และคุณค่าทางอาหาร )
2. นำกะทะตั้งไฟ ใส่หอมใหญ่ และ พริกหยวก ลงผัดให้สุก ตามด้วยสับปะรด และ
มะเขือเทศ ผัดให้สุก เมื่อผัดสุกแล้ว ก็ใส่ไข่ลงไป ใช้ตะเกียบ คน ให้เข้ากันคนจนกว่า ไข่จะสุกและแห้ง แล้วปิดไฟ 

3.ตักใส่ชามค่ะ จะทานตอนเช้า คู่กับ มิโสะชิรุซุป หรือ จะใส่ในเบนโตะ ตอนกลางวันเย็น ก็อร่อยค่ะ ไม่บูดง่ายด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น