สับปะรดผัดไข่
ส่วนผสมและสัดส่วน
1.
ไข่ 3 ฟอง
2.
หอมใหญ่ 1 หัว
3.
สัปรดกระป๋อง 4 แว่น
4.
มะเขือเทศ 1 ลูก
5.
พริกหยวกแดง 1/2 ผล
6.
โชยุแบบอ่อน 1 ช้อน
7.
ดาชิ 1/2 ช้อน
ผสมกับน้ำ 3 ช้อน
8.
เกลือ นิดหน่อย
วิธีทำ
1. หั่นหอมใหญ่ สับปะรด พริกหยวก ให้เป็นเส้น
มะเขือเทศเอาเม็ดออกแล้วหั่นเป็นเส้นเหมือนกัน ตีไข่ใส่ชาม เติม เกลือ พริกไทย
โชยุ ซุปดาชิแบบผงที่ผสมน้ำแล้ว ตีให้เข้ากัน ( ผักอาจจะเติมต้นหอม หรือ อื่นๆ
ลงไปด้วยก็ได้ เพื่อเพิ่มสีสัน และคุณค่าทางอาหาร )
2. นำกะทะตั้งไฟ ใส่หอมใหญ่ และ พริกหยวก ลงผัดให้สุก
ตามด้วยสับปะรด และ
มะเขือเทศ
ผัดให้สุก เมื่อผัดสุกแล้ว ก็ใส่ไข่ลงไป ใช้ตะเกียบ คน ให้เข้ากันคนจนกว่า
ไข่จะสุกและแห้ง แล้วปิดไฟ
3.ตักใส่ชามค่ะ จะทานตอนเช้า คู่กับ มิโสะชิรุซุป หรือ
จะใส่ในเบนโตะ ตอนกลางวันเย็น ก็อร่อยค่ะ ไม่บูดง่ายด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น