ซุปผักโขม
คุณค่าของผักโขม ผักโขมอุดมไปด้วยวิตามินเอ กรดโฟเลต แคโรทีน วิตามินซี
โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม แคลเซียม สังกะสี โปรตีน
และไฟเบอร์จึงมั่นใจได้เลยว่าลูกที่เกิดมาสุขภาพแข็งแรงแน่นอน
ในขณะที่แม่ก็จะได้รับแร่ธาตุเพื่อส่งไปสู่ลูกอย่างครบถ้วน
ผักโขมช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยชะลอความแก่
ช่วยบำรุงสายตาและยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
ดังนั้นด้วยข้อดีที่มากขนาดนี้ถ้าคุณแม่รับประทานระหว่างตั้งครรภ์
เชื่อเลยว่าร่างกายที่อ่อนแอ เนื่องจากต้องแบ่งปันสารอาหารกับลูกจะแข็งแรงขึ้น
วัตถุดิบ
1. ผักโขมต้มสุก 100 กรัม
2. ใบโหระพา 10 ใบ
3. หอมหัวใหญ่ หั่นเต๋า 1/2
หัว
4. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
5. นมสด 1 ถ้วยตวง
6. ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ 1ช้อนชา
วิธีการทำ
1. ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันมะกอกพอสุกได้กลิ่นหอม
ด้วยไฟอ่อน-ปานกลาง ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่ผักโขม ใบโหระพา หอมใหญ่ และนมสด ลงในเครื่องปั่น
จนละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อนำไปอุ่นร้อนด้วยไฟอ่อนพอเดือดเล็กน้อย
ปรุงรสด้วยซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ ชิมรสตามชอบ แล้วยกลง
พร้อมจัดเสิร์ฟทันทีขณะร้อน
4. หมายเหตุ
น้ำมะนาวลงไปนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวให้ซุปไม่เลี่ยนจนเกินไป
5. เพื่อเพิ่มความหลากหลายยิ่งขึ้นโดยโรยหน้าด้วยอาหารเช้าซีเรียล
เช่น เนสท์เล่คอร์นเฟลกซ์ก่อนจัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น