จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ซุปผักโขม

ซุปผักโขม


คุณค่าของผักโขม ผักโขมอุดมไปด้วยวิตามินเอ กรดโฟเลต แคโรทีน วิตามินซี โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม แคลเซียม สังกะสี โปรตีน และไฟเบอร์จึงมั่นใจได้เลยว่าลูกที่เกิดมาสุขภาพแข็งแรงแน่นอน ในขณะที่แม่ก็จะได้รับแร่ธาตุเพื่อส่งไปสู่ลูกอย่างครบถ้วน ผักโขมช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยชะลอความแก่ ช่วยบำรุงสายตาและยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ดังนั้นด้วยข้อดีที่มากขนาดนี้ถ้าคุณแม่รับประทานระหว่างตั้งครรภ์ เชื่อเลยว่าร่างกายที่อ่อนแอ เนื่องจากต้องแบ่งปันสารอาหารกับลูกจะแข็งแรงขึ้น

วัตถุดิบ
1.    ผักโขมต้มสุก 100 กรัม      
2.   ใบโหระพา 10 ใบ      
3.   หอมหัวใหญ่ หั่นเต๋า 1/2 หัว
4.   น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ     
5.   นมสด 1 ถ้วยตวง           
6.    ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ 1ช้อนชา
วิธีการทำ
1. ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันมะกอกพอสุกได้กลิ่นหอม ด้วยไฟอ่อน-ปานกลาง ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่ผักโขม ใบโหระพา หอมใหญ่ และนมสด ลงในเครื่องปั่น จนละเอียดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เทส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อนำไปอุ่นร้อนด้วยไฟอ่อนพอเดือดเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ ชิมรสตามชอบ แล้วยกลง พร้อมจัดเสิร์ฟทันทีขณะร้อน
4. หมายเหตุ น้ำมะนาวลงไปนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวให้ซุปไม่เลี่ยนจนเกินไป

5. เพื่อเพิ่มความหลากหลายยิ่งขึ้นโดยโรยหน้าด้วยอาหารเช้าซีเรียล เช่น เนสท์เล่คอร์นเฟลกซ์ก่อนจัดเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น