ลูกชิ้นแครอท
วัตถุดิบ
1. แครอท 200 กรัม
2. ไข่เป็ด 1 ฟอง
3. แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
4. ต้นหอม 20 กรัม
5. เกลือ
6. พริกไทย
วิธีทำ
1.
นำแครอท และต้นหอมล้างน้ำให้สะอาด หั่นแครอทเป็นชิ้นเล็กๆ
ตามความยาวของลูกแครอท และต้นหอมหั่นซอย
2.
นำแครอทใส่ชาม และใส่เกลือ พริกไทย ผงปรุงรส (ใส่หรือไม่ใสก็ได้)
ลงไปผสมคนให้ทั่ว แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปทีเดียว แป้งทอดกรอบ ต้นหอม
และไข่เป็ด คนส่วนผสมให้เข้ากัน
3. นำมาปั้นเป็นลูกพอดีคำ
แล้วนำลงทอดให้เหลืองสุก นำขึ้นมาพักเอาไว้ แล้วจึงนำไม้ลูกชิ้นมาเสียบ
หรือจะเสิร์ฟในจานก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น