จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ยำผักกูด

ยำผักกูด



 ส่วนผสมและสัดส่วน
1.ผักกูด 1 ถ้วย
2.กุ้งสด ตามชอบ
3.หมูสับ ¼ ถ้วย
4.หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
5.กระเทียมเจียว 1 ช้อนดต๊ะ
6.น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำเปล่า (ใช้น้ำต้มสุก)


วิธีทำ
1. ผักกูดเลือกส่วนยอดและใบอ่อนนำล้างให้สะอาดแล้วนำไปลวกในน้ำเดือด แช่น้ำเย็นแล้สสะเด็ดน้ำพักไว้                                                              2.กุ้งสด แกะเปลือกออก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก จากนั้นลวกให้สุก หมุสับก็เช่นกัน         3.ละลายน้ำพริกเผา กับน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสถ้ารสชาติเข้มไปก็เติมน้ำเปล่าต้มสุก 
4. ใส่ผักกุดลวก กุ้งลวก หมูสับรวนสุกลงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานแล้วโรยด้วยหอมเจียว กระเทียมเจียวหรือใส่ถั่วลิสงคั่วด้วยก้ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น